Nhật báo The Sun vừa khiến Liên đoàn bóng đá Anh (FA) không khỏi tức giận khi công khai bôi nhọ Roy Hodgson ngay trên trang nhất.

Tờ báo lá cải hàng đầu nước Anh đã không ngần ngại sửa tiêu đề "Bring on the Euro" thành "Bwing on the Euwos" nhằm giễu cợt tật nói lắp của vị chiến lược gia này

Ngay sau khi tiêu đề bài báo này được đăng tải, FA đã lập tức lên tiếng chỉ trích gay gắt. "FA và Ủy ban Các Vấn đề Báo chí hôm nay đã nhận được số lượng lớn đơn thư phàn nàn về bài báo trên The Sun. Chúng tôi sẽ không làm đơn khiếu nại chính thức nhưng sẽ có ý kiến với tòa soạn báo. Tiêu đề bài viết là không thể chấp nhận nổi," đại diện FA phát biểu.

"Phần lớn giới truyền thông phản ứng khá tốt về quyết định bổ nhiệm Roy Hodgson ngoại trừ The Sun. Thật sự chúng tôi rất thất vọng về cách chơi chữ nhạt toẹt và thiếu tôn trọng này."

Trong khi đó, Chủ tịch FA, David Bernstein cho biết: "Chúng tôi cảm thấy vui mừng khi thông tin được đăng tải trên các phương tiện truyền thông về việc bổ nhiệm Roy Hodgson. Tuy nhiên, chúng tôi càm thấy thất vọng về hành sự thiếu tôn trọng này."


Tiêu đề chế giễu Roy Hodgson. (Nguồn: The Sun)