Ảnh minh họa. (Nguồn: Ibtimes)

Theo Reuters, tờ Thời báo (The Times) của Anh ngày 9/5 đưa tin có 42% số người dân Anh được hỏi cho biết họ ủng hộ việc ở lại Liên minh châu Âu (EU) trong khi số người mong muốn rời khỏi EU là 40%.

Nguồn tin trên cho biết thêm, 13% người dân nước này không biết sẽ bỏ lá phiếu “đi hay ở EU” trong cuộc trưng cầu dân ý dự kiến diễn ra vào ngày 23/6 tới đây.

Trong khi đó, 6% không thể đưa ra quyết định của mình.

Các con số trên được báo trích dẫn từ kết quả cuộc thăm dò dư luận do YouGov tiến hành cho kênh truyền hình ITV. Tuy nhiên, báo trên không đưa ra thời gian cụ thể tiến hành cuộc thăm dò này.

Trước đó, ngày 8/5, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker cảnh báo việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là “Brexit”, sẽ dẫn tới những hậu quả không thể lường trước đối với sự hợp tác ở châu lục này. 

Trả lời phỏng vấn báo chí, ông Juncker khẳng định việc Anh rời khỏi EU “chắc chắn sẽ kéo theo những hậu quả không thể lường trước đối với hợp tác của châu Âu.” Tuy nhiên, người đứng đầu EC bày tỏ tin tưởng người dân Anh sẽ đưa ra quyết định “hợp lý”, đồng thời khẳng định tất cả các nước EU đều mong muốn Anh ở lại “mái nhà chung." 

Ông Juncker cũng nhắc lại giữa Anh và các nước thành viên khác trong EU đã đạt được “một thỏa thuận công bằng” về cải cách hồi tháng Hai vừa qua nhằm giữ Anh ở lại EU./.