(Nguồn: Getty Images)

Trong một vài tháng gần đây, có nhiều dấu hiệu cho thấy đà phục hồi của nền kinh tế Mỹ đã trở nên vững chắc hơn.

Báo cáo từ công ty ADP cho thấy lĩnh vực tư nhân đã tạo mới 237.000 việc làm trong tháng Sáu vừa qua, cao hơn con số dự báo (218.000 việc làm) của các chuyên gia kinh tế tham gia cuộc khảo sát của hãng tin Anh Reuters. Đây là tháng thứ ba liên tiếp chỉ tiêu này tăng.

Trong khi đó, Viện Quản lý Nguồn cung Mỹ cho biết Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) trong lĩnh vực chế tạo của Mỹ đã tăng từ 52,8 trong tháng Năm lên 53,5 trong tháng Sáu, mức cao nhất trong 5 tháng và là tháng tăng thứ hai liên tiếp. Số đơn đặt hàng mới của các nhà máy cũng tăng tháng thứ ba liên tiếp.

Một tín hiệu đáng mừng khác là theo Bộ Thương mại Mỹ, chi tiêu trong lĩnh vực xây dựng tăng 0,8% đạt 1.040 tỷ USD trong tháng 5/2015, mức cao nhất kể từ tháng 10/2008.

Những số liệu kinh tế tích cực gần đây đang củng cố quan điểm cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ nâng lãi suất vào tháng 9/2015.

Joel Naroff, nhà kinh tế trưởng thuộc Naroff Economic Advisors nhận định kinh tế Mỹ đang phục hồi vững vàng hơn và số lượng việc làm mới tăng mạnh trong tháng Sáu là một bằng chứng rõ ràng cho thấy kinh tế Mỹ có thể thích ứng với quyết định nâng lãi suất của Fed.

Trong quý 1/2015, nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng âm do thời tiết khắc nghiệt, đồng USD tăng giá và lĩnh vực năng lượng cắt giảm chi tiêu.../.