Ảnh minh họa. (Nguồn: Flickr)

Kết quả thăm dò trực tuyến do Công ty nghiên cứu thị trường Opinium Research tiến hành và công bố ngày 30/4 cho thấy số người Anh muốn nước này ở lại Liên minh châu Âu (EU) đã tăng lên trong 4 tuần qua.

Theo kết quả trên, khoảng 42% người tham gia cuộc thăm dò muốn nước Anh ở lại EU, tăng 3% so với kết quả thăm dò được công bố hôm 2/4, trong khi 41% người tham gia muốn Anh rời khỏi "mái nhà chung" châu Âu, giảm so với mức 43% trước đó.

Kết quả cuộc thăm dò dư luận trên được đưa ra trước thềm cuộc trưng cầu ý dân tại Anh về việc ra đi hay ở lại EU và hai phe đều đang tăng tốc các nỗ lực vận động.

Một số nhà phân tích nhận định, việc nước Anh có tiếp tục ở lại EU hay không có thể sẽ phụ thuộc vào việc giới trẻ Xứ sở sương mù có tích cực đi bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu ý dân dự kiến diễn ra ngày 23/6 tới hay không.

Một cuộc thăm dò khác do tổ chức YouthSight tiến hành ngày 19/4 cho thấy 76% số sinh viên được hỏi ủng hộ Anh ở lại EU, trong khi chỉ có 14% ngả theo hướng "Brexit" - tức là Anh rời khỏi EU.

Cuộc thăm dò đối với 1.000 sinh viên cho thấy lo ngại thất nghiệp và giá cả tăng lên nếu Anh rời EU là nguyên nhân chính khiến giới trẻ ở Anh lựa chọn bỏ phiếu ở lại./.