Cảnh sát phong tỏa hiện trường ở Villejuif sau vụ việc ngày 6/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Pháp ngày 7/9 tiếp tục phát hiện nhiều vật liệu dùng để chế tạo bom, một ngày sau vụ việc khám xét và bắt giữ ba kẻ tình nghi liên quan đến khủng bố tại một căn hộ ở vùng ngoại ô Villejuif phía Nam thủ đô Paris.

Một số chất hóa học nằm trong thành phần thuốc nổ TATP và ngòi nổ tự tạo vốn rất được các phần tử khủng bố ưa dùng đã được tìm thấy trong một nhà kho cho thuê tại Thiais, cách Villejuif khoảng 7km.

Người thuê nhà kho này chính là một trong những đối tượng đã bị bắt ngày 6/9.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb không loại trừ khả năng sẽ có thêm nhiều vụ bắt giữ kẻ tình nghi trong thời gian tới.

[Cảnh sát Pháp phát hiện thuốc nổ TATP tại một căn hộ gần Paris]

Thuốc nổ TATP được dùng trong phần lớn các cuộc tấn công khủng bố của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, do rất dễ sản xuất từ những nguyên liệu được phép mua bán trên thị trường.

Tuy nhiên, theo một sắc lệnh có hiệu lực từ ngày 31/8 tại Pháp, bất cứ người nào muốn mua những vật liệu tiền chất nổ bắt buộc phải để lại danh tính và nêu rõ mục đích sử dụng.

Pháp vẫn duy trì tình trạng khẩn cấp kể từ tháng 11/2015 khi các phần tử IS tiến hành hàng loạt vụ tấn công liều chết tại các quán bar, sân vận động và nhà hát Bataclan khiến 130 người thiệt mạng.

Chưa đầy một năm sau, người dân nước này lại tiếp tục bàng hoàng trước một vụ tấn công bằng hình thức lao xe tải khác diễn ra tại thành phố Nice đúng vào ngày Quốc khánh Pháp 14/7, cướp đi sinh mạng của 86 người. Từ đó tới nay, nhiều cuộc tấn công quy mô nhỏ vẫn tiếp diễn nhắm vào lực lượng an ninh quốc gia này./.