Các thí sinh hội ngộ tại vòng chung kết cuộc thi. (Ảnh: BTC)

Sau hai tháng diễn ra cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, 35 thí sinh dẫn đầu cuộc thi năm nay đã chính thức hội ngộ đầy đủ tại Thành phố Hồ Chí Minh để tham gia vòng chung kết.

Bắt đầu từ ngày hôm nay (11/8), các nhan sắc sẽ bước vào những thử thách và hoạt động xuyên suốt như: Làm việc cùng các chuyên gia trong lĩnh vực thời trang, chăm sóc sắc đẹp, hình thể và kỹ năng biểu diễn.

Các thí sinh sẽ được thăm quan đảo Khỉ và rừng phòng hộ tại huyện Cần Giờ, phố đi bộ Nguyễn Huệ… cũng như các địa danh lịch sử, công trình nổi tiếng tại nhiều địa phương phía Nam.

Hành trình này phần nào giúp các thí sinh khám phá và tìm hiểu thành phố mang tên Bác, đồng thời là địa điểm tổ chức vòng chung kết của Hoa hậu Việt Nam 2016 sau 14 năm quay trở lại.

Thí sinh Trần Huyền Trang (SBD 286) cho biết đây lần thứ tư cô đến Sài Gòn nên không có nhiều lạ lẫm. Cô còn chia sẻ từng phượt bằng xe máy cùng bạn từ Quảng Ninh vào đây một năm trước. Tuy nhiên, lần này với Huyền Trang lại áp lực hơn do phải vượt qua nhiều hoạt động và tập luyện chuẩn bị cho đêm chung kết diễn ra vào ngày 28/8 tới.

(Ảnh: BTC)

Vừa qua, ban tổ chức cuộc thi cũng thực hiện việc kiểm tra nhân trắc lại cho thí sinh lọt vào vòng cuối cùng và phát hiện hai thí sinh Nguyễn Thị Thành, Trần Thị Thùy Trang có can thiệp thẩm mỹ răng, đã yêu cầu hai thí sinh giải trình và tiến hành quy trình thẩm tra, xác minh.

Sau quá trình thẩm tra, xác minh, thí sinh Thùy Trang do khôi phục được tình trạng ban đầu của hàm răng nên được tiếp tục, còn thí sinh Nguyễn Thị Thành vì có hành vi thiếu trung thực nên đã bị loại khỏi cuộc thi.

Ban tổ chức cho biết thêm, đêm chung kết sẽ có sự góp mặt của nhiều nghệ sỹ hàng đầu Việt Nam như: Thu Minh, Hà Anh Tuấn, Tóc Tiên, Noo Phước Thịnh, Đông Nhi. Đặc biệt, nhiều người hâm mộ đang nóng lòng chờ đợi màn trình diễn của ca sỹ - diễn viên Bi Rain đến từ Hàn Quốc./.

Một số hình ảnh các thí sinh bước vào vòng thi chung kết do ban tổ chức cung cấp: