Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Anifah Anan (thứ 3) đi cùng với 9 công dân Malaysia trước đây bị mắc kẹt tại Bình Nhưỡng khi họ trở về nhà, tại Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia ngày 31/3. (Nguồn: Reuters)

Reuters ​đưa tin, Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 31/3 cho biết thi thể của công dân Triều Tiên bị sát hại ở Sân bay quốc tế Kuala Lumpur của Malaysia hồi tháng Hai vừa qua đã được đưa trở về Triều Tiên vào ngày 31/3.

Công dân Triều Tiên bị sát hại ở Sân bay quốc tế Kuala Lumpur của Malaysia được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un​.

Phát biểu tại buổi họp báo, người phát ngôn bộ trên, ông Lục Khảng nói rằng các công dân Triều Tiên "liên quan" cũng sẽ được trở về nước, song người phát ngôn này không tiết lộ thêm chi tiết.

Hôm 30/3, một quan chức Bộ Ngoại giao Malaysia cho biết 9 công dân Malaysia, được Triều Tiên trả tự do theo thỏa thuận nhằm chấm dứt khủng hoảng ngoại giao liên quan đến vụ sát hại người đàn ông trên, đã trở về nước trong ngày 31/3./.