Thị trường bánh mứt Tết bắt đầu vào mùa bán buôn

Tại nhiều cửa hàng, siêu thị ở TP.HCM, các loại mứt Tết đã bắt đầu vào mùa bán buôn với giá tăng từ 5.000-15.000 đồng/kg với năm trước.
Theo các nhà sản xuất, sản phẩm bánh mứt Tết năm nay giá tăng khoảng 10-20% so với năm trước theo quy luật chung của thị trường. Đồng thời, nhiều dòng sản phẩm đạt chất lượng cao, mẫu mã đẹp được nhà sản xuất bánh mứt tung ra với số lượng lớn nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm Tết của người tiêu dùng.

Ông Lê Văn Thịnh, Phó Tổng giám đốc phát triển kinh doanh công ty Kinh Đô cho biết, để tăng cường tính cạnh tranh cho sản phẩm và đáp ứng được nhu cầu của nhiều đối tượng tiêu dùng khác nhau đòi hỏi nhà sản xuất phải giới thiệu những dòng sản phẩm thiết thực, chất lượng với mẫu mã đa dạng.

Năm nay, Kinh Đô tập trung đầu tư vào chất lượng, cải tiến bao bì và cho ra mắt bộ quà Tết cao cấp: Hương Xuân, Korento, Story; đồng thời mở rộng thêm cơ cấu sản phẩm như kẹo, sôcôla, bánh Snack, bánh Cookies, Cracker, Wafer… góp phần làm phong phú chủng loại quà biếu.

Một số dòng sản phẩm đã có mặt trên thị trường như dòng bánh Cookies gồm các trọng lượng: 300g, 400g, 500g và 700g có giá dao động từ 39.000-520.000 đồng/sản phẩm.

Các cơ sở sản xuất bánh kẹo truyền thống trên địa bàn thành phố cũng giới thiệu nhiều sản phẩm đa dạng màu sắc, mùi vị, nguyên liệu tự nhiên và mẫu mã bắt mắt. Những dòng sản phẩm phục vụ cho đối tượng thu nhập thấp với trọng lượng từ 300-400g có giá bán phổ biến khoảng 30.000-50.000 đồng/hộp, còn sản phẩm bánh quy các loại có giá bán lẻ dao động từ 50.000-100.000 đồng/kg.

Theo thương nhân tại nhiều cửa hàng, siêu thị, chợ trên địa bàn thành phố, các loại mứt Tết đã bắt đầu vào mùa kinh doanh và được trưng bày, bán buôn với giá tăng từ 5.000-15.000 đồng/kg so với năm trước và một số loại mứt đặc sản có thể tăng cao hơn. Nhiều loại mứt truyền thống đã được bày bán tại chợ như mứt me giá 120.000 đồng/kg, mứt tắc 120.000 đồng/kg, dừa dẻo 150.000 đồng/kg, hạt dưa 130.000 đồng/kg…

Đại diện Ban quản lý chợ Bình Tây cho biết, thị trường bánh mứt Tết năm nay có sản phẩm đa dạng, nhiều mặt hàng mới được sản xuất trong nước và nhập khẩu, nhưng hầu như thương nhân và người tiêu dùng ưu tiên chọn lựa hàng Việt.

Các tiểu thương kinh doanh mặt hàng bánh mứt, thực phẩm đống hộp, nước giải khát… tại chợ đều phải có giấy chứng nhận nguồn gốc sản phẩm, đồng thời ban quản lý cũng đã thực hiện nhiều giải pháp kiểm tra, kiểm soát việc bán buôn các mặt hàng Tết./.

Mỹ Phương (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục