Một chiếc điện thoại thông minh kết nối 3G, wifi giờ đây không còn là điều quá xa xỉ với người dùng. (Ảnh minh họa: CTV/Vietnam+)

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, 6 tháng đầu năm 2015 có sự chuyển dịch rõ rệt từ dịch vụ 2G sang 3G với việc số thuê bao 2G giảm rõ rệt và 3G tiếp tục tăng khoảng 7,3 triệu thuê bao.

Thông tin trên được đưa ra trong Dự thảo Báo cáo sơ kết công tác quản lý nhà nước 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2015 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Trước đó, hồi cuối tháng 12/2014, thống kê cho thấy cả nước có 27,5 triệu thuê bao 3G. Như vậy, làm một phép tính đến thời điểm hiện tại, lượng thuê bao 3G tại Việt Nam vào khoảng 34,8 triệu thuê bao.

Trên thực tế, việc phát triển thuê bao 3G cũng là điều dễ hiểu khi lượng điện thoại thông minh bán ra trên thị trường ngày một tăng. Chỉ với khoảng hơn 1 triệu đồng, người dùng cũng dễ dàng tìm mua được 1 chiếc điện thoại thông minh mới sử dụng tính năng 3G hiệu quả.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng nhận định, hạ tầng mạng lưới viễn thông, Internet của Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2015 tiếp tục được đầu tư phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là mạng di động 3G. Các doanh nghiệp như VinaPhone, MobiFone, Viettel đã tập trung đẩy nhanh tiến độ đầu tư mạng lưới và cung cấp dịch vụ như đã cam kết.

Bên cạnh đó, doanh thu viễn thông phát sinh ước đạt 177.761 tỷ đồng (không tính phần kinh doanh của Viettel ở nước ngoài. Doanh thu từ điện thoại cố định tiếp tục đà giảm chậm./.