Ban tổ chức trao giải nhất cho thí sinh trong cuộc thi Ứng viên tài năng năm 2013. (Ảnh: BTC)

Cuộc thi Ứng viên tài năng 2014 dành cho sinh viên khối ngành kinh tế thuộc các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội vừa chính thức được khởi động.

Chương trình do chính các sinh viên thuộc Câu lạc bộ Nguồn nhân lực, Đại học Ngoại thương Hà Nội phối hợp với hơn 20 doanh nghiệp tổ chức. Tổng giải thưởng của cuộc thi lên đến 170 triệu đồng.

Cuộc thi mô phỏng quy trình tuyển dụng thực tế của doanh nghiệp dành cho sinh viên và cử nhân khối ngành kinh tế tại Hà Nội với các vòng như nộp hồ sơ, làm trắc nghiệm, phỏng vấn trực tiếp.

Để tham gia cuộc thi, các ứng viên nộp bản CV cá nhân qua website hrc-ftu.org. Ban tổ chức sẽ chọn lọc những thí sinh đủ điều kiện cơ bản về kiến thức kỹ năng để tham gia cuộc thi, theo tiêu chí của nhà bảo trợ chuyên môn. Thời gian nhận hồ sơ từ nay đến hết ngày 23/11.

Khoảng 700 ứng viên vượt qua vòng hồ sơ sẽ làm bài thi để đánh giá khả năng tư duy và kiến thức. Có 24 thí sinh điểm cao nhất sẽ được chia thành các nhóm giải quyết các tình huống doanh nghiệp do bộ phận bảo trợ chuyên môn và cố vấn của chương trình đưa ra.

Trong số các sinh viên này, 12 em được ban giám khảo lựa chọn sẽ tham gia phỏng vấn cá nhân với hội đồng tuyển dụng của chương trình để tìm kiếm ra 6 ứng viên xuất sắc tham gia chung kết

Vòng chung kết dự kiến diễn ra vào tháng Mười hai. Sáu ứng viên xuất sắc nhất sẽ tham gia trành tài giải quyết các tình huống trong doanh nghiệp mà các nhà tài trợ, bảo trợ chuyên môn, và cố vấn của cuộc thi đưa ra với hình thức thi cá nhân và chia đội.

Đây là lần thứ 4 cuộc thi Ứng viên tài năng được Câu lạc bộ Nguồn nhân lực, Đại học Ngoại thương Hà Nội, phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức.

Không chỉ là giải thưởng, cuộc thi giúp sinh viên có cái nhìn toàn cảnh và trải nghiệm quy trình tuyển dụng thực tế của các doanh nghiệp, trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết chuẩn bị cho quá trình tuyển dụng trong tương lai. Đây cũng là điều kiện thuận lợi cho sinh viên được tiếp xúc trực tiếp với doanh nghiệp, đem lại cơ hội tuyển dụng, thực tập tại các doanh nghiệp đối tác của chương trình./.