Nhân viên Thú y kiểm tra sản phẩm thịt lợn tại một hộ kinh doanh ở Phú Yên. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)

Ngày 8/9, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa chính thức thiết lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh vi phạm an toàn thực phẩm.

Theo đó, các cá nhân và đơn vị khi phát hiện nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm có thể gọi điện đến đường dây nóng qua số điện thoại: 04.32321556 hoặc địa chỉ email: tiepnhantinvipham@vfa.gov.vn.

Những năm gần đây, mối nguy mất an toàn trong các loại thực phẩm rất được người dân quan tâm.

Trên nhiều phương tiện truyền thông cũng đã phản ánh khi có nhiều sản phẩm như rau không an toàn, thịt lợn chứa kháng sinh.

Theo thống kê của Bộ Y tế trong tháng Tám đã xảy ra 20 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 493 người bị ngộ độc, trong đó 2 trường hợp tử vong.

Trong 8 tháng vừa qua, trên địa bàn cả nước xảy ra 92 vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng, làm 2904 người bị ngộ độc, trong đó đã có 8 trường hợp tử vong.

Nguyên nhân của các vụ ngộ độc là do độc tố tự nhiên, nhiều vụ do vi sinh vật/nghi do độc tố vi sinh vật…/.