Tiến Linh (áo cam) của Bình Dương là cầu thủ gây được ấn tượng rất tốt với Hữu Thắng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tuyển Việt Nam sẽ phải đôn một số cầu thủ của U21 Việt Nam lên đội lớn để chuẩn bị cho trận đấu tập nội bộ diễn ra chiều nay (28/5) trên sân Mỹ Đình (Hà Nội).

Trước đó, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn và Hữu Thắng đã đạt được thỏa thuận về việc tổ chức trận tái đấu giữa U19 Việt Nam và tuyển quốc gia tại Mỹ Đình. Tuy nhiên, ý tưởng trên đã không thể trở thành hiện thực. Hữu Thắng, vì thế, sẽ mượn vài cầu thủ U21 Việt Nam lên tuyển quốc gia để đủ quân số tham gia đấu tập.

Nhân sự của đội tuyển hiện không đủ vì Vũ Ngọc Thịnh, Lê Văn Thắng vừa bị căng cơ nhẹ trong khi Công Phượng, Xuân Trường chưa kịp về nước.

Ở trận đấu tập hôm 25/5, Hữu Thắng cũng đánh giá rất cao một vài cầu thủ bên phía U21 Việt Nam như Tiến Linh, Quang Hải. Ông Thắng thậm chí tin rằng Tiến Linh có thể trở thành trụ cột trên hàng công tuyển Việt Nam trong tương lai gần.

Ông Tuấn cũng cho biết mình sẽ sớm quyết định đôn cầu thủ nào lên đội tuyển để không ảnh hưởng tới việc tập luyện của U21 Việt Nam. Trong quá khứ, việc các đội tuyển cấp dưới “viện trợ” cho đội tuyển lớn là điều thường xuyên xảy ra. Tháng 5 năm ngoái, U23 Việt Nam cũng nhiều lần đưa quân lên hỗ trợ tuyển Việt Nam khi hai đội cùng tập trung ở Hà Nội.

Ở một diễn biến khác, U21 Việt Nam cũng vừa mất bộ đôi Hoàng Anh Gia Lai Phan Thanh Hậu và Lương Hoài Nam. Câu lạc bộ chủ quản đã xin hai cầu thủ này về để chuẩn bị cho trận giao hữu giữa U16 Nhật Bản với U18 Hoàng Anh Gia Lai tại Thành phố Hồ Chí Minh hôm 7/6.

Tuy nhiên, huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn vẫn khẳng định bộ đôi Hoàng Anh Gia Lai sẽ có mặt trong danh sách U21 Việt Nam sang Malaysia dự Summer Cup 2016. Đầu tháng Sáu cũng là thời điểm hai đội tuyển Việt Nam đồng loạt lên đường rời Hà Nội dự các giải đấu ở nước ngoài./.

Hôm nay, bắt đầu bán vé xem Việt Nam - Syria

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ bắt đầu mở cửa bán vé trực tiếp từ ngày hôm nay (28/5) tại các điểm bán vé ở sân Mỹ Đình, sân Hàng Đẫy và 51 Hoàng Cầu. Mệnh giá vé xem trận giao hữu Việt Nam - Syria có bốn mức 150.000, 120.000, 80.000 và 50.000 đồng.

Trận giao hữu với Syria là một trong ba trận giao hữu quốc tế của tuyển Việt Nam ở đợt tập trung thứ hai trong năm 2016. Sau trận đấu này, thầy trò huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng sẽ hành quân sang Myanmar dự giải giao hữu Tứ hùng cùng Hong Kong và Singapore. Tại đây, tuyển Việt Nam sẽ gặp Hong Kong hôm 3/6. Nếu thắng, đội tuyển sẽ vào chung kết gặp Singapore hoặc Myanmar hôm 5/6.

Xem lại những màn trình diễn của Tiến Linh - cầu thủ đã chinh phục huấn luyện viên Hữu Thắng