Cảnh sát chống bạo động gác tại Ankara. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Qatar QNA ngày 26/8 đưa tin Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ 5 đối tượng liên quan đến vụ tấn công mạng vào cơ quan truyền thông này, vụ việc châm ngòi cho cuộc khủng hoảng ngoại giao hiện nay tại Vùng Vịnh.

Bộ trưởng Tư pháp Qatar Ali bin Fetais al-Marri đã công bố các vụ bắt giữ trên. Theo thông tin do QNA đăng tải, ông al-Marri tuyên bố: "5 người đã bị bắt giữ và hiện đang bị thẩm vấn. Các công tố viên Qatar đang phối hợp với chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ nhằm xử lý vụ việc."

Qatar cho rằng trang mạng QNA đã bị tấn công, diễn ra vào ngày 24/5, qua đó phát tán các phát biểu chính trị mạnh mẽ của Quốc vương Qatar Hamad Al-Thani về những chủ đề nhạy cảm của khu vực như Iran, tổ chức Hồi giáo Hamas của Palestine, Israel và Mỹ. Saudi Arabia, Ai Cập, Bahrain và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) đã cắt đứt quan hệ với Qatar với cáo buộc nước này có quan hệ với Iran và ủng hộ các nhóm Hồi giáo cực đoan dòng Sunni.

Qatar đã bác bỏ những cáo buộc này và cho biết Quốc vương Al-Thani không đưa ra những phát ngôn như vậy, đồng thời cũng kêu gọi Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) hỗ trợ điều tra vụ tấn công mạng trên và cáo buộc UAE đứng sau vụ việc này./.