Một khu chợ ở Idlib tan hoang sau cuộc không kích hồi tháng 4/2016. (Nguồn: AFP)

Theo hãng tin Reuters, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 31/5 cho biết hoạt động không kích dữ dội do các máy bay Nga tiến hành vào một bệnh viện và một nhà thờ Hồi giáo tại thành phố Idlib hiện do phe nổi dậy kiểm soát ở Tây Bắc Syria đã làm hơn 60 dân thường thiệt mạng và khoảng 200 người bị thương.

Trong một tuyên bố bằng thư điện tử, Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ đã kêu gọi cộng đồng quốc tế nhanh chóng hành động chống lại điều mà Ankara gọi là những tội ác “không thể bào chữa được” của Nga và chính quyền Syria.

Cùng ngày, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cũng khẳng định rằng các máy bay chiến đấu của Nga sáng 31/5 đã không kích thành phố Idlib làm 23 dân thường thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Trong một diễn biến khác, Liên hợp quốc cho biết những dân thường tháo chạy khỏi một cuộc tấn công của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Tây Bắc Syria đã bị chính quyền người Kurd ở Syria không cho vào các khu vực mà họ đang kiểm soát. Hành động này là nhằm đáp trả vụ pháo kích của lực lượng nổi dậy Syria vào một khu vực do người Kurd kiểm soát thuộc Aleppo.

Liên hợp quốc cũng bày tỏ quan ngại về việc khoảng 8.000 người Syria bị mắc kẹt do giao tranh ở phía Bắc Aleppo./.