Người sống sót cuối cùng được kéo ra từ đống đổ nát của trận động đất mạnh vừa xảy ra tại Đông Bắc Italy đã thoát chết nhờ nấp dưới bàn trong nhà bếp khi nhà cửa đổ sập xung quanh.

Người phụ nữ không rõ danh tính 65 tuổi này đã trải qua 12 tiếng đồng hồ dưới đổng đổ nát vào ngày thứ Ba 29/5 sau khi các lính cứu hỏa sử dụng chó nghiệp vụ nghe thấy tiếng kêu cứu của bà và đưa bà ra từ một tòa nhà năm tầng đã sập hoàn toàn tại Cavezzo.

“Bà cụ nấp dưới một cái bàn trong nhà bếp và nó đã cứu sống bà ấy, như một phép màu”, một lính cứu hỏa nói với hãng tin ANSA.

Bà cụ sau đó được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Italy đang vật lộn giải quyết vụ thiên tai mới nhất đã khiến 16 người thiệt mạng và thêm hàng nghìn người nữa mất nhà cửa chỉ chín ngày sau một vụ động đất lớn khác tàn phá vùng này.

Khu nhà ở của bà cụ đã được tuyên bố là không an toàn sau trận động đất 6,0 độ Richter ngày 20/5, nhưng người phụ nữ này, trước đó đã chuyển đến trại trú ẩn tạm thời, quay về nhà để lấy quần áo sạch đúng lúc xảy ra trận động đất hôm 29/5 vừa rồi.

Trận động đất 5,8 độ Richter làm rung chuyển thị trấn nhỏ Cavezzo, khiến ba người thiệt mạng, phá hủy 3/4 số căn nhà ở đây và một nhà thờ địa phương./.