Đám cháy ở Cần Thơ bất ngờ bùng phát dữ dội trở lại vào đêm 23/3. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 24/3, lãnh đạo thành phố Cần Thơ tổ chức họp khẩn cấp với các ban, ngành liên quan triển khai kế hoạch hỗ trợ khắc phục hậu quả đám cháy tại Công ty Kwong Lung-Meko.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam chỉ đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phối hợp cùng Liên đoàn Lao động thành phố có phương án hỗ trợ kịp thời cho số công nhân phải ngừng việc do ảnh hưởng của vụ cháy, trước mắt hỗ trợ mỗi công nhân 3 tháng lương.

[Đám cháy ở Cần Thơ bất ngờ bùng phát dữ dội trở lại]

Các Ngân hàng thương mại trên địa bàn thành phố mà doanh nghiệp có giao dịch cần đưa ra phương án hỗ trợ cho doanh nghiệp vay vốn, hỗ trợ lãi suất vay để công ty khắc phục thiệt hại, khôi phục sản xuất. Bên cạnh đó, các công ty bảo hiểm có phương án bồi thường hỗ trợ doanh nghiệp.

Thành phố cũng chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo cần nhanh chóng có phương án ghép lớp để học sinh các trường lân cận hiện trường vụ cháy không bị gián đoạn việc học và ảnh hưởng đến sức khỏe do bụi than từ đám cháy gây nên.

Riêng đối với lực lượng Phòng cháy chữa cháy, lãnh đạo thành phố yêu cầu cần trực chiến 24/24 giờ đến hết ngày 25/3, do tình hình đám cháy diễn biến khó lường, lửa than còn âm ỉ, có thể bùng phát bất cứ lúc nào.

500 hộ dân xung quanh khu vực phải di dời khẩn cấp trong đêm 23/3 đã được trở về nhà để dọn dẹp và ổn định sinh hoạt.

Trước đó, khoảng 9 giờ ngày 23/3, đám cháy xuất phát từ tầng 5 kho chứa nguyên liệu của Công ty Kwong Lung-Meko. Ngay sau khi sự cố xảy ra, lãnh đạo thành phố và các sở, ngành, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường.

Lãnh đạo thành phố đã chỉ huy các đơn vị phối hợp chữa cháy, huy động toàn bộ lực lượng, phương tiện kỹ thuật của Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố và các quận, Quân khu 9 và các tỉnh lân cận như Hậu Giang, Vĩnh Long, An Giang và Thành phố Hồ Chí Minh đến dập lửa.

Đến 17 giờ cùng ngày, đám cháy đã được hạn chế. Tuy nhiên, sau 2 giờ, ngọn lửa lại bùng phát. Khối nhà còn lại đến sáng 24/3 vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn.

Theo Sở Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thành phố, vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây cháy, toàn bộ hàng hóa còn lại trong kho đã cháy rụi, chưa thống kê được tổng giá trị thiệt hại.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người./.