Thu giữ số lượng lớn giò chả hư hỏng tại một cơ sở chế biến

Cơ quan chức năng đã phát hiện hàng chục kg giò chả bị hỏng, mốc, biến đổi màu sắc để lẫn với hàng trăm kg mỡ động vật tươi sống trong nhiều tủ đông lạnh.
Thu giữ số lượng lớn giò chả hư hỏng tại một cơ sở chế biến ảnh 1(Ảnh chỉ có tính minh họa: Hữu Oai/TTXVN)

Ngày 5/1, Phòng cảnh sát môi trường (PC49), Công an tỉnh Bình Phước phối hợp với Chi cục Thú y tỉnh Bình Phước tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh thịt động vật, sản xuất giò chả của hộ ông Vũ Văn Mích ở Khu phố Đức Hòa, thị trấn Đức Phong, huyện Bù Đăng, tỉnh Bì̀nh Phước.

Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện hàng chục kg giò chả bị hỏng, mốc, biến đổi màu sắc để lẫn với hàng trăm kg mỡ động vật tươi sống trong nhiều tủ đông lạnh.

Điều đáng quan tâm, tại thời điểm kiểm tra, ông Mích - chủ cơ sở trên không xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất giò chả do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp.

Toàn bộ hơn 49kg giò chả đã qua chế biến của cơ sở này đã biến đổi màu sắc, hỏng, mốc.

Số giò chả trên được đựng trong tủ đông lạnh để lẫn lộn với thịt động vật tươi sống gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo giải trình của chủ cơ sở, số chả hư hỏng trên là hàng tồn đọng trong nhiều ngày, được gia đình mang về cất trong tủ đông.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời tiến hành thu giữ để xử lý tiêu hủy toàn bộ số chả không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục