Thủ lĩnh của nhóm khủng bố Boko Haram Abubakar She​kau. (Nguồn: AFP)

Các nguồn tin an ninh ngày 3/5 cho biết, thủ lĩnh của nhóm khủng bố Boko Haram Abubakar She​kau đã bị thương và một phó thủ lĩnh của nhóm khủng bố này đã bị tiêu diệt trong các vụ không kích của quân đội Nigeria.

Hai máy bay của quân đội Nigeria đã ném bom nhằm vào các phần tử khủng bố của Boko Haram hồi cuối tuần trước tại làng Balla, cách Damboa, bang Borno 40km.

Theo nguồn tin trên, tên Shehau đã bị thương và đang được chăm sóc gần biên giới với Cameroon. Phó thủ lĩnh của nhóm khủng bố này là Abba Mustapha, hay còn gọi là Malam Abba, và một chỉ huy khác là Abubakar Gashua đã bị tiêu diệt.

Kể từ năm 2009, nhóm phiến quân Boko Haram tiến hành các hoạt động vũ trang tại Nigeria nhằm thành lập một nhà nước Hồi giáo.

Ít nhất 20.000 người đã thiệt mạng, hàng nghìn người bị bắt cóc và hơn 2,6 triệu người bị mất nhà cửa trong các vụ tấn công của nhóm cực đoan này tại Nigeria và một số nước láng giềng như Cameroon, Niger và Chad.

Hầu hết những người dân bị mất nhà cửa thường chỉ nhận được hỗ trợ lương thực từ các tổ chức cứu trợ, một số ít phải đi đốn củi để bán và mua lương thực mặc dù đã được cảnh báo về sự xuất hiện của nhóm phiến quân này trong khu vực.

Maiduguri được coi địa bàn hoạt động của nhóm khủng bố Boko Haram trong nhiều năm qua./.