Xe chở hàng cứu trợ vào Moadimayet al-Sham, Syria ngày 17/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP, thủ lĩnh của phong trào Hezbollah Hassan Nasrallah ngày 21/3 tuyên bố phong trào này sẽ tiếp tục chiến đấu ở Syria cùng với lực lượng của Tổng thống Syria Bashar al-Assad cho tới khi nào nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng hay các phần tử thánh chiến thuộc mạng lưới khủng bố al-Qaeda bị đánh bại.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Al-Mayadeen của Liban, thủ lĩnh Hassan Nasrallah tuyên bố: "Chúng tôi đã tới Syria để giúp đất nước này không bị rơi vào tay Dash (IS) và Mặt trận al-Nusra. Chừng nào mà chúng tôi có trách nhiệm tại đây, chúng tôi sẽ không rời Syria."

Ngoài ra, ông Hassan Nasrallah cũng cảnh báo Israel về khả năng tiến hành tấn công Liban.

Thủ lĩnh của phong trào Hezbollah khẳng định họ sẽ chiến đấu chống lại bất kỳ cuộc chiến tranh nào với Nhà nước Do Thái mà không có "giới hạn đỏ."

Trong một tuyên bố hôm 21/3, Liên đoàn Arab đã từ chối công nhận khu vực liên bang của người Kurd ở miền Bắc Syria.

Liên đoàn Arab nhấn mạnh rằng sự thống nhất lãnh thổ của Syria là một nhân tố quan trọng cho việc đạt được sự ổn định trong khu vực.

Hôm 16/3 vừa qua, các đảng người Kurd tại Syria đã tuyên bố thành lập khu vực liên bang của họ.

Động thái này vấp phải sự phản đối của chính quyền Syria và các lực lượng đối lập khác.

Ông Salih Muslim Mohammed, một trong những lãnh đạo của Đảng Liên minh Dân chủ người Kurd (PYD), cho rằng không nên coi khu vực liên bang người Kurd Syria là một khu vực tự trị của người Kurd trong khu vực mà đây là tiền đề cho một nhà nước dân chủ trong tương lai.

Syria bị đình chỉ tư cách thành viên Liên đoàn Arab kể từ tháng 11/2011 sau khi chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad bị cáo buộc sử dụng các biện pháp mạnh trấn áp người biểu tình phản đối chính phủ./.