Ảnh minh họa. (Nguồn: Dfb.de)

"Đã đến lúc phải chia tay. Và cũng đã đến lúc, nói lời cảm ơn!

Tôi xin được cúi mình trước tất cả những người hâm mộ đội tuyển Đức, các bạn đã dành cho tôi một khoảng thời gian tuyệt vời - từ trận đầu tiên của tôi khi gặp Hungary cho đến trận cuối cùng đêm nay gặp Anh.

Từ lòng biết ơn chân thành hôm nay tôi muốn được nắm tay từng người, trong số tất cả các bạn trên sân trên sân Dortmund.

Tôi sẽ không bao giờ quên, các bạn đã ủng hộ tôi qua 129 trận đấu như thế nào: ngay từ trận đầu tiên năm 2004 trên sân Betzenberg (Kaiserlautern-ND) khi các bạn gọi tên tôi, toàn thân tôi lúc đó như có điện.

Sự cổ vũ của các bạn trong 13 năm qua đã tiếp sức và giải phóng những năng lượng trong tôi.

Các bạn là nguồn động lực thúc đẩy và khơi dậy tinh thần thi đấu trong tôi.

Các bạn thật là tuyệt vời, tôi nói không phải vì những lời này dành cho lúc chia tay.

Tôi nói điều đó, vì tôi luôn cảm nhận được sự ủng hộ, cổ vũ, tình yêu và sự ấm áp mà các bạn luôn dành cho tôi.

Thật kính phục, dù ở Đức hay thi thi đấu ở nước ngoài, các bạn luôn ở bên chúng tôi, thúc đẩy chúng tôi tiến về phía trước.

Những lần thi đấu ở nước ngoài, các bạn luôn là những người đem lại không khí sôi động trên sân.  Khi thi đấu trong nước các bạn mang đến cho những cầu thủ như chúng tôi một cảm giác - thực sự đây là sân nhà!

Ngày xưa, tôi cũng đã từng là một người hâm mộ bóng đá đứng ở khán đài phía Nam trên sân Köln. Sau trận cuối cùng đêm nay, tôi lại là một người hâm mộ đội tuyển.

Và có thể, tôi sẽ cổ vũ cho đội tuyển Đức thi đấu World Cup 2018 ngay trên sân cùng với các bạn.

Xin cảm ơn người hâm mộ, cảm ơn nước Đức cho 13 năm tuyệt vòi đó!

Poldi của các bạn"./.

Tác phẩm của người hâm mộ dành tặng Poldi. (Nguồn: Dfb.de)

Lukas Podolski sẽ có có lần thi đấu thứ 130 của mình tại tuyển Đức và sẽ ra sân với tư cách đội trưởng. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 2g45 rạng sáng 23/3 (giờ Việt Nam) trên sân  Signal-Iduna-Park thành phố Dortmund, Đức.

Tin thêm về trận đấu này, sau buổi tập trưa nay, ban huấn luyện đội tuyển Đức cũng đã xác nhận Sami Khedira không thể thi đấu tối nay tại Dortmund. Tiền vệ 29 tuổi đang thi đấu cho Juventus đã bị một kích ứng da tại mắt cá chân trái và đã được “cất đi” như “ một biện pháp phòng ngừa," trợ lý HLV Marcus Sorg cho biết.

 Khedira không thể ra sân tại trận đấu với tuyển Anh.(Nguồn: Dfb.de)


Như vậy, sau  Manuel Neuer, Julian Draxler, Mario Gomez và Mesut Özil ,  Sami Khedira là cầu thủ trụ cột thứ 5 của tuyển Đức không thể tham gia cuộc đối đầu với tuyển Anh. Tuy nhiên, bác bỏ những ý kiến cho rằng đây là trận cầu với tính chất “giao hữu,” Marcus Sorg khẳng định rằng sẽ là một trận đấu khó khăn của tuyển Đức.

Mustafi và Podolski tại buổi tập trước thềm trận đấu  (Nguồn: Dfb.de) 

Tương tự, trung vệ Mustafi nhấn mạnh: Các đội bóng Anh luôn nằm trong số các đội  mạnh nhất trên thế giới, mặc dù bây giờ hiện một số cầu thủ của họ cũng đang vắng mặt. Một điều hiển nhiên là họ không cho rằng đây là một trận cầu giao hữu cũng như họ đến Dortmund không phải để tham dự trận đấu quốc tế cuối cùng của Lukas Podolski ngày hôm nay./.