Manuel Neuer được vinh danh. (Nguồn: Getty)

Manuel Neuer đã vượt qua các ứng viên sáng giá khác để giành cú đúp danh hiệu Vận động viên thể thao xuất sắc nhất châu Âu và thế giới trong năm 2014.

Giải thưởng danh giá này được bình chọn từ Hiệp hội các nhà báo thể thao châu Âu (UEPS) và Hiệp hội truyền thông thể thao quốc tế (AIPS).

Đây là phần thưởng xứng đáng dành cho Neuer sau khi anh đã trải qua năm 2014 vô cùng thành công. Thủ thành 29 tuổi này đã giúp Bayern Munich giành chức vô địch Bundesliga và Cúp quốc gia, cũng như đưa tuyển Đức lên ngôi tại World Cup trên đất Brazil.

Chia sẻ sau khi được vinh danh, Neuer đã gửi lời cảm ơn đến đồng đội: "Tôi không thể giành được vinh quang nếu như không có các đồng đội."

Trong cuộc bình chọn, Neuer đã vượt qua hai tay vợt Roger Federer và Novak Djokovic ở giải châu Âu, còn ở giải thế giới, anh đã đánh bại Roger Federer và Cristiano Ronaldo.

Thủ thành thuộc biên chế Bayern Munich là cầu thủ ba trong lịch sử giành danh hiệu này sau Michel Platini (năm 1984) và Lothar Matthaus (năm 1990).

Hồi đầu năm nay, Manuel Neuer cũng đã cạnh tranh danh hiệu Quả bóng vàng FIFA, nhưng tiếc là anh chỉ về thứ 3 sau Ronaldo và Lionel Messi./.