Đại gia bất động sản Sok Bun và ngôi sao truyền hình SaSa. (Nguồn: Facebook)

Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 16/7 đã kêu gọi một doanh nhân nước này ra đầu thú để đối mặt với công lý sau khi hành hung dã man một ngôi sao truyền hình.

Vụ hành hung diễn ra hôm 2/7 tại một nhà hàng Nhật Bản ở thủ đô Phnom Penh đã khiến dư luận Campuchia phẫn nộ. Những hình ảnh từ hệ thống camera giám sát của nhà hàng đã cho thấy đại gia bất động sản Sok Bun đã tấn công ngôi sao truyền hình kiêm diễn viên nổi tiếng Ek Socheata, hay còn được gọi là SaSa.

Trong đoạn video được SaSa đăng trên Facebook cá nhân, hai người đàn ông mặc đồ đen đã lôi một phụ nữ mặc váy đen từ trên ghế sofa xuống đất rồi liên tục đá vào đầu. Một số cảnh cho thấy vệ sỹ của Sok Bun còn dùng súng đe dọa SaSa.

Phát biểu tại một buổi lễ trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên hôm 16/7, ông Hun Sen đã giận dữ kêu gọi Sok Bun tự giao nộp mình cho cảnh sát.

“Tôi muốn đề nghị Sok Bun xuất hiện trước tòa càng sớm càng tốt,” ông Hun Sen nói.

Vụ hành hung đã làm dậy sóng dư luận Campuchia trước tình trạng hành hung phụ nữ có chiều hướng gia tăng ở nước này. Theo AFP, trong nhiều vụ việc, những kẻ giàu có đều thoát tội nhờ hối lộ các quan chức.

SaSa, năm nay 28 tuổi, kể rằng Sok Bun cùng vệ sỹ đã hành hung cô trong tình trạng say xỉn. “Ông ta không phải dọa dẫm mà muốn giết tôi,” cô nói với AFP.

Trong đoạn video còn xuất hiện một phụ nữ mặc váy trắng đứng nhìn SaSa bị hành hung, còn một nhân viên phục vụ thì cố gắng kéo nạn nhân khỏi những người đàn ông mặc đồ đen.

Truyền thông Campuchia cho biết có thể Sok Bun đang trốn ở Singapore, sau khi đã đưa ra lời xin lỗi thông qua luật sư của mình. Doanh nhân giàu có này cũng đề nghị đền bù cho SaSa 100.000 USD, song SaSa cho biết cô muốn thấy kẻ tấn công mình ra trước tòa./.