Những người tham gia cuộc biểu tình Bersih 4. (Nguồn: themalaysianinsider.com)

Ngày 29/8, phát biểu tại cuộc họp của Đảng dân tộc Mã Lai thống nhất (UMNO) ở huyện Temerloh, bang Pahang, Thủ tướng Najib Razak cho rằng những người tham gia các cuộc biểu tình Bersih 4 trước lễ kỷ niệm Ngày Độc lập của Malaysia (31/8) là không có tình yêu đối với đất nước, và đang làm xấu tên tuổi của đất nước thay vì tôn vinh dân tộc và kỷ niệm Ngày Độc lập.

Theo Thủ tướng Razak, những người tham gia biểu tình đã làm xáo trộn và hoen ố hình ảnh của Malaysia.

Trong khi đó, Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng chính phủ Joseph Kurup cho rằng cuộc biểu tình đường phố là trái với văn hóa của Malaysia. Ông kêu gọi người dân tránh xa cuộc biểu tình Bersih 4 nói rằng hòa bình và hòa hợp vốn đang tồn tại ở Malaysia có thể nhanh chóng sụp đổ nếu các cá nhân thiếu trách nhiệm xuống đường biểu tình.

Trước đó, cùng ngày, hàng chục nghìn người trong trang phục áo vàng đã tụ tập tại nhiều điểm xung quanh Quảng trường Độc lập của Malaysia (Dataran Merdeka) để biểu tình phản đối chính phủ và yêu cầu Thủ tướng Najib Razak từ chức.

Cảnh sát trưởng Kuala Lumpur, Tajuddin Md Isa cho biết đến 18 giờ tối 29/8, không khí của cuộc biểu tình đã giảm xuống vì nhiều người tham gia bắt đầu rời khỏi khu vực gần Quảng trường Dataran Merdeka như Brickfields, Masjid Negara và khu chợ trung tâm. Dự kiến, cuộc biểu tình Bersih 4 sẽ kết thúc trong ngày hôm nay (30/8)./.