Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu chủ trì cuộc họp nội các hàng tuần tại Jerusalem. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Cảnh sát Israel ngày 2/1 đã thẩm vấn Thủ tướng Benjamin Netanyahu trong khuôn khổ cuộc điều tra những cáo buộc tham nhũng đang làm chao đảo chính trường Israel.

Hãng AFP đưa tin ông Netanyahu đã bị thẩm vấn tại nhà riêng ở trung tâm Jerusalem trong 3 giờ về những cáo buộc nhận quà hối lộ từ các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Bộ Tư pháp Israel cũng ra thông cáo xác nhận các cảnh sát chống tham nhũng đã tiến hành thẩm vấn Thủ tướng Netanyahu, liên quan đến những cáo buộc nhà lãnh đạo này nhận quà biếu có giá trị từ các doanh nhân giàu có.

Trước đó, ông Netanyahu đã phủ nhận mọi cáo buộc sai phạm, cho rằng truyền thông và phe đối lập "thổi phồng" vấn đề. Ông nhấn mạnh "sẽ không có chuyện gì xảy ra...," đồng thời khẳng định ông "sẽ tiếp tục lãnh đạo đất nước."

Truyền thông Israel những ngày qua liên tục đưa tin về việc ông Netanyahu đã nhận rất nhiều quà biếu bất hợp pháp từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước với trị giá lên tới hàng chục nghìn USD.

Cuối tuần trước, Tổng chưởng lý Israel Avichai Mandelblit đã quyết định mở cuộc điều tra hình sự đối với Thủ tướng Netanyahu liên quan đến cáo buộc tham nhũng, rửa tiền và hối lộ kể từ tháng 7/2016./.