Chuyển người bị thương tại hiện trường vụ tấn công. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo hãng AFP, Thủ tướng Pháp Manuel Valls ngày 15/7 cho biết kẻ thực hiện vụ tấn công đẫm máu ở thành phố Nice là "một tên khủng bố" có thể có liên hệ với Hồi giáo cực đoan.

Phát biểu trên đài truyền hình Pháp sau vụ tấn công làm 84 người thiệt mạng, Thủ tướng Valls nói: "Hắn ta là một tên khủng bố, kẻ có thể có liên hệ với Hồi giáo cực doan theo cách này hoặc cách khác."

Ngoài ra, Thủ tướng Valls cũng cho biết liên minh quốc tế chống tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) sẽ tăng cường các nguồn lực quân sự sau vụ tấn công ở Nice.

Thủ tướng Valls nói: "Tuần tới, sẽ có một cuộc họp quy mô lớn. Chúng tôi sẽ tăng cường nguồn lực của liên minh cho cuộc chiến chống IS ở Syria và Iraq."

Ngày 15/7 cảnh sát Pháp bước đầu đã xác định được danh tính thủ phạm vụ tấn công bằng xe tải tại thành phố Nice, miền Nam nước Pháp, khiến ít nhất 84 người thiệt mạng.

Cảnh sát cho biết thủ phạm là Mohamed Lahouaiej-Bouhlel, một công dân Pháp gốc Tunisia, 31 tuổi.

Danh tính của tên này trùng với tên trên giấy tờ tùy thân có trên chiếc xe tải "hung thần" mà y đã sử dụng trong vụ tấn công đẫm máu tại Nice./.