Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ nổ. (Nguồn: CCTV News)

Theo Bangkok Post, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha ngày 19/8 đã hối thúc những kẻ đánh bom ở thủ đô Bangkok trong tuần này ra đầu hàng để đảm bảo sự an toàn cho chính họ, nếu không họ có khả năng sẽ bị thủ tiêu.

Ông Prayut cho rằng những đối tượng thực hiện vụ đánh bom có khả năng sẽ bị những kẻ chủ mưu thuê họ cài các thiết bị nổ ở Đền thờ Erawan và Bến tàu Sathorn thủ tiêu để bịt đầu mối.

Phát biểu của Thủ tướng củng cố nhận định trước đó của Cảnh sát trưởng quốc gia Somyot Pumpunmuang rằng những đối tượng này là một phần của một “mạng lưới.”

Ông Prayut nói: “Tôi muốn nói với những kẻ đứng đằng sau các vụ tấn công (ở Bangkok) rằng họ nên ra đầu hàng. Chính quyền sẽ tìm ra các giải pháp pháp lý để đảm bảo sự an toàn cho họ. Điều này tốt hơn là việc lẩn trốn."

Ngoài ra, ông Prayut hối thúc người dân phát hiện thủ phạm các vụ tấn công trên và báo cho chính quyền biết. Ông còn nhấn mạnh các camera CCTV tại giao lộ Ratchprasong và Bến tàu Sathorn đã cho giới chức thấy những dấu hiệu rõ ràng về hành động của các nghi can này.

Ông cũng không loại trừ khả năng các phần tử khủng bố Hồi giáo người Duy Ngô Nhĩ đứng đằng sau các vụ đánh bom trên./.