Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo THX, ngày 17/1, hãng thông tấn nhà nước Anadolu đưa tin Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim cho biết các cuộc bầu cử sớm không nằm trong chương trình nghị sự của chính phủ nước này.

Phản hồi các bình luận cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ có thể lựa chọn bầu cử sớm, ông Yildirim đã nhấn mạnh các cuộc tổng tuyển cử sẽ được tổ chức theo kế hoạch vào năm 2019, đồng thời mô tả những tin đồn này giống như "các nỗ lực nhằm gây ra những quan ngại về sự ổn định của Thổ Nhĩ Kỳ."

Ông Yildirim cũng cho hay các sửa đổi hiến pháp Thổ Nhĩ Kỳ sẽ được đưa ra trưng cầu dân ý, vốn theo kế hoach sẽ diễn ra vào đầu tháng 4/2017.

Hôm 15/1, Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đã bỏ phiếu thông qua điều 17 và 18 - hai điều khoản cuối cùng trong kế hoạch cải cách Hiến pháp trọn gói, theo đó sẽ mở rộng quyền lực cho Tổng thống Recep Tayyip Erdogan. Với việc thông qua hai điều khoản cuối cùng này, Quốc hội Thổ Nhĩ Kỳ đã kết thúc vòng bỏ phiếu đầu tiên đối với kế hoạch cải cách Hiến pháp sau một tuần bàn thảo và tranh luận. Dự kiến, vòng bỏ phiếu thứ 2 sẽ được tổ chức vào ngày 18/1 tới./.