Người Thái rất tự tin. Họ dường như đã sẵn sàng cho tình huống này từ đầu. (Ảnh: Siam)

Huấn luyện viên trưởng Kiatisuk Senamuang khẳng định đội bóng của ông vẫn còn nguyên cơ hội giành quyền vào tứ kết giải U23 châu Á nếu đánh bại U23 Triều Tiên ở trận đấu cuối.

Tối qua (16/1), U23 Thái Lan đã phải nhận thất bại 0-4 trước U23 Nhật Bản tại lượt trận hai bảng B vòng chung kết giải U23 châu Á 2016. Với 1 điểm sau hai lượt trận, cơ hội đi tiếp của U23 Thái Lan đã giảm đi đáng kể.

Huấn luyện viên Kiatisuk thừa nhận: “Đó là một trận đấu khó khăn cho U23 Thái Lan. Chúng tôi đã chơi rất nỗ lực và cố gắng hết sức. Cuối hiệp một, khi đội nhận bàn thua đầu, tôi đã có thúc giục họ tiến lên nhưng Nhật Bản thực sự đã chơi quá tốt cả trên khía cạnh chiến thuật lẫn thể lực."

"Tôi thất vọng vì đội không thể ghi bàn từ chấm phạt đền khi bị dẫn trước hai bàn. Nhưng quả thật, đối đầu với Nhật Bản là nhiệm vụ quá khó. Giờ thì U23 Thái Lan phải hướng tới trận đấu ở phía trước.”

Dù vậy, nỗi buồn sau thất bại trước U23 Nhật Bản đã trôi qua rất nhanh. Kiatisuk khẳng định: “Đối thủ U23 Triều Tiên không quá đáng ngại. Chúng tôi đã từng gặp họ ở vòng loại (hòa 0-0). Tại trận đấu đó, U23 Thái Lan đã hoàn toàn kiểm soát được đối thủ. U23 Triều Tiên chỉ có hai cú sút ở trận đấu ấy. Chúng tôi đã luôn theo sát thông tin của họ từ đó tới nay và chuẩn bị sẵn sàng cho trận đấu cuối cùng."

"Trận đấu với Triều Tiên sẽ quyết định kết quả vào tứ kết của U23 Thái Lan. Triều Tiên là đội bóng chơi nhanh và có khả năng pressing tốt. Các cầu thủ của chúng ta sẽ phải thích ứng với nhịp độ ấy tốt hơn. Tình trạng hiện tại của các cầu thủ là rất tốt. U23 Thái Lan hoàn toàn không có chấn thương nào và đã sẵn sàng cho trận đấu cuối.”

Để đi tiếp, U23 Thái Lan sẽ phải thắng Triều Tiên đồng thời mong U23 Saudi Arabia không thắng U23 Nhật Bản ở lượt trận cuối. Mục tiêu của Kiatisuk và bóng đá Thái Lan ở giải năm nay là giành suất tới Olympic Rio 2016./.