Tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phân bổ 1.000 tấn gạo từ nguồn Trung ương hỗ trợ cho các hộ bị thiệt hại do mưa lũ gây ra, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có nguy cơ thiếu lương thực thời gian giáp hạt.

Số gạo trên được phân bổ đảm bảo công khai, dân chủ, đúng quy định và hoàn thành trước 23/1/2011. Theo đó, thành phố Huế được hỗ trợ 125 tấn, thị xã Hương Thủy 70 tấn, huyện Nam Đông 40 tấn.

Các huyện bị thiệt hại nặng trong các đợt lũ lụt vừa qua được hỗ trợ như Phú Vang 175 tấn, Phú Lộc 145, Quảng Điền 120 tấn, Phong Điền 115 tấn, Hương Trà và A Lưới mỗi huyện 100 tấn...

Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tiếp nhận 10 tấn gạo để hỗ trợ người dân vùng biên giới Việt-Lào. Một số đơn vị, doanh nghiệp đã tham gia chương trình đưa hàng Việt về nông thôn và phục vụ Tết Nguyên đán 2011.

Từ ngày 8/1 trở đi, các đơn vị trong tỉnh tổ chức các đợt bán hàng Tết theo giá đã cam kết, đảm bảo số lượng, quy cách chủng loại, chất lượng theo yêu cầu.

Những mặt hàng thiết yếu được bán theo giá cam kết gồm gạo, đường, dầu ăn, thực phẩm tươi sống…, riêng mặt hàng thực phẩm tươi sống bán thấp hơn giá thị trường 7-10%./.