Từ ngày 3-17/1, đoàn đại biểu gồm 13 giáo sư, chuyên gia của Đại học Tổng hợp New York, Mỹ (The City University of New York - CUNY) đến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chuyến thăm nhằm tìm hiểu đất nước, con người, văn hóa Việt Nam, nhất là tiềm năng hợp tác hai nước trên lĩnh vực giáo dục-đào tạo.

Chiều 10/1 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Vũ Xuân Hồng đã tiếp đoàn.

Chủ tịch đã thông báo với đoàn một số nét về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, về tình hình quan hệ song phương Việt Nam-Hoa Kỳ, nhất là trên lĩnh vực kinh tế, thương mại, giáo dục-đào tạo.

Là một quốc gia dân số trẻ, Việt Nam luôn coi trọng phát triển giáo dục-đào tạo và thế hệ trẻ Việt Nam vốn rất hiếu học; số lượng sinh viên Việt Nam sang học tập tại Hoa Kỳ ngày càng tăng.

Chủ tịch Vũ Xuân Hồng mong muốn các trường đại học của hai bên sẽ tăng cường giao lưu trao đổi và hợp tác, đáp ứng yêu cầu phát triển của cả hai bên.

Giáo sư Michael Edward Kress cùng các thành viên trong đoàn bày tỏ mong muốn tìm hiểu rõ hơn về chiến lược phát triển của Việt Nam nói chung, trong đó có phát triển giáo dục-đào tạo; về hệ thống giáo dục-đào tạo, cũng như các cơ hội, tiềm năng hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này.

Nhân chuyến thăm, đoàn CUNY thăm làm việc với Đại học Tổng hợp Hà Nội và nhiều cơ sở giáo dục khác, thăm nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam./.