Lực lượng bảo vệ an toàn hàng hải thành phố Pohang, Hàn Quốc tác nghiệp trên biển. (Nguồn: Yonhap)

Hãng tin Yonhap ngày 17/6 cho biết Lực lượng bảo vệ an toàn hàng hải thành phố Pohang, cách thủ đô Seoul khoảng 370km về phía Đông Nam, đã tiến hành bắt giữ một thuyền viên Việt Nam 31 tuổi để điều tra vì tội hành hung một thuyền viên người Hàn Quốc 41 tuổi làm việc trên cùng tàu.

Thông tin ban đầu cho biết, vào hồi 9h ngày 16/6, khi chiếc tàu cá trọng tải 29 tấn trên đang đánh bắt trên vùng biển ngoài khơi thành phố Ulsan bên cạnh, hai thuyền viên đã có lời qua tiếng lại rồi bất ngờ thuyền viên Việt Nam lao vào đánh vào vùng mặt của đồng nghiệp Hàn Quốc khiến người này bị thương và phải nhập viện điều trị trong thời gian khoảng 4 tuần.

Thuyền trưởng chiếc tàu cá trên đã báo cáo sự việc cho nhà chức trách khu vực và ngay khi chiếc tàu cập cảng Guryong, thành phố Pohang, Lực lượng bảo vệ an toàn hàng hải thành phố Pohang đã tiến hành bắt giữ thuyền viên người Việt Nam trên.

Sự việc trên diễn ra không lâu sau khi hai thuyền viên người Việt Nam trên một chiếc tàu cá ngoài khơi thành phố ThongYeong, tỉnh Kyeongnam, phía Tây Nam Hàn Quốc, cũng đã bắt vì hành hung 1 thợ máy người Hàn Quốc làm việc trên cùng tàu ngày 27/4 vừa qua./.