Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại thành phố Houston, bang Texas vừa tổ chức tiệc chiêu đãi bà con Việt kiều và bạn bè quốc tế nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc Bính Thân 2016.

Đến dự có hơn 200 quan khách, bao gồm đại diện ngoại giao đoàn tại Houston, đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ tại miền Nam, nhiều doanh nhân đại diện cho các công ty Mỹ, đông đảo bà con Việt kiều và học sinh, sinh viên Việt Nam đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng tại Texas.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Ngoại giao Việt Nam, Tổng Lãnh sự Nguyễn Văn Hòa đã gửi lời chúc mừng Năm mới - Xuân mới tới bạn bè trong đoàn Ngoại giao, chính quyền thành phố, bà con Việt kiều và lưu học sinh.

Ông nhấn mạnh trong năm 2015, mối quan hệ giữa Cơ quan đại diện Việt Nam tại bang Texas với các cơ quan chức năng, cộng đồng người Việt tại Texas nói riêng và tại Mỹ nói chung đã có những chuyển biến tốt đẹp, các mối quan hệ trở nên gần gũi và thân mật hơn. Ông bày tỏ hy vọng với những bước tiến mới trong quan hệ song phương, trong thời gian tới mối quan hệ này càng sâu rộng và hữu ích hơn nữa cho các bên.

Tổng Lãnh sự Nguyễn Văn Hòa cũng điểm lại những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong năm 2015, đặc biệt là những thành tựu về kinh tế-xã hội, những cải thiện về đời sống tinh thần và vật chất của người dân trong nước, đồng thời nhấn mạnh những chuyển biến trong quan hệ Việt-Mỹ sau 20 năm bình thường hóa cũng như mối quan hệ giữa Việt Nam với bang Texas, giữa Tổng Lãnh sự quán với cộng đồng người Việt tại khu vực miền Nam sau 5 năm thành lập.

Thay mặt những người Việt sinh sống tại thành phố Houston, Việt kiều Vũ Văn Lê đã chia sẻ tình cảm đối với Cơ quan Đại diện - một cây cầu quan trọng và tin cậy nối tình cảm của những người Việt Nam ở hải ngoại với quê hương đất nước.

Ông Vũ Văn Lê hy vọng với những chuyển biến mới trong quan hệ Việt-Mỹ, đặc biệt khi hai nước triển khai Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) thời gian tới sẽ là động lực mạnh mẽ thúc đẩy quan hệ song phương và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hai nước thâm nhập thị trường của nhau cũng như mang lại lợi ích cho người lao động ở cả hai nước.

Đại diện Bộ Ngoại giao Mỹ, đại diện một số doanh nghiệp cũng có những phát biểu lạc quan về mối quan hệ song phương trong tương lai, trong đó đặc biệt nhấn mạnh cơ hội cho những hợp tác về đầu tư, thương mại, giáo dục... và các bạn bè đều bày tỏ tin tưởng cơ quan Tổng Lãnh sự quán là "điểm đến đầu tiên" cho các mối giao lưu trong tương lai.

Buổi tiệc diễn ra trong không khí đón Tết vui vẻ, đầm ấm, với những món ăn truyền thống của Việt Nam, những màn giao lưu văn hóa và những tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm tính cổ truyền của dân tộc./.