Bữa tiệc gây phản cảm. (Nguồn: CCTV News)

Một quán bar tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây (Trung Quốc) mới đây đã tung ra một chương trình gây tranh cãi khi mời khách hàng đến quán thưởng thức những miếng sushi được bày một cách có chủ đích trên cơ thể bán khỏa thân của một cô gái.

Sau khi những hình ảnh về bữa tiệc sushi này xuất hiện trên mạng xã hội, đã có nhiều người bình luận về sự việc.

Hầu hết mọi người đều cho rằng cách phục vụ này là xúc phạm đến người phụ nữ, cũng như thể hiện sự thụt lùi về văn hóa, và những người đến thưởng thức món sushi này nên cảm thấy xấu hổ.

Một số người còn tỏ ra lo ngại về mức độ vệ sinh của những miếng sushi đã tiếp xúc với cơ thể người.

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện sự kiện phục vụ món sushi trên cơ thể khỏa thân của những cô gái xinh đẹp. Hồi tháng 6 vừa qua, tại một triển lãm ôtô ở Thẩm Dương, bữa tiệc sushi tương tự đã được tổ chức.

Những cô người mẫu trẻ được yêu cầu nằm trên nóc những chiếc ôtô, và các vị khách tham quan có thể thưởng thức món sushi được bày trên cơ thể các cô gái này.

Cách phục vụ sushi trên cơ thể người có nguồn gốc từ văn hóa Nhật Bản, với tên gọi là Nyotaimori, nghĩa đen là “phục vụ thức ăn trên cơ thể người phụ nữ”, thường thấy trong thời kỳ samurai tại Nhật./.