Tiền đạo người Togo Emmanuel Adebayor cuối cùng cũng đã chính thức cập bến Real Madrid theo một bản hợp đồng cho mượn đến hết mùa giải.

Kể từ khi tiền đạo Gonzalo Higuain phải nghỉ thi đấu vì chấn thương, Real Madrid và đặc biệt là huấn luyện viên Jose Mourinho vẫn luôn đi tìm một tiền đạo chất lượng để thế vào chỗ trống trong sơ đồ 4-5-1.

Và sau thời gian tìm kiếm, ban lãnh đạo Real Madrid đã quyết định chiêu mộ tiền đạo Adebayor của Man City theo một bản hợp đồng cho mượn đến hết mùa giải, kèm theo điều khoản được mua đứt với giá khoảng 15 triệu bảng vào mùa Hè.

Thông báo chính thức của Real Madrid cho hay: "Real Madrid và Man City đã đặt được thỏa thận rằng Emmanuel Adebayor sẽ đến chơi tại Bernabeu dưới dạng cho mượn. Tiền đạo này sẽ ở lại Bernabeu đến hết mùa giải và đội bóng có thể mua đứt hợp đồng vào cuối mùa giải."

Theo nguồn tin thân cận với Real, để có được sự phục vụ của tiền đạo người Togo, đội chủ sân Bernabeu sẽ phải trả một nửa số tiền lương 140.000 bảng/tuần mà Adebayor đang được hưởng tại Man City. Tuy nhiên, khả năng sẽ mua đứt tiền đạo này là điều mà ban lạnh đạo Real Madrid không nghĩ đến.

Việc Adebayor đến Real Madrid cũng đồng nghĩa với việc Ruud van Nistelrooy sẽ không còn cơ hội trở lại "mái nhà xưa" cho dù mới đây anh tuyên bố sẽ bỏ tiền để "chuộc thân."/.