Chanathip đánh giá cao tuyển Việt Nam nhưng tuyên bố Thái Lan sẽ mang 3 điểm trở về. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tiền vệ được mệnh danh “Messi Thái”  Chanathip Songkrasin tiếp tục có nụ cười nửa miệng khi nói về đội trưởng tuyển Việt Nam Lê Công Vinh.

Sau trận thua 0-1 trước Thái Lan ở lượt đi bảng F vòng loại thứ hai World Cup 2018 khu vực châu Á, Công Vinh từng kể về nụ cười nửa miệng đầy mỉa mai của Chanathip dành cho kẻ bại trận là tuyển Việt Nam.

Hôm qua, khi được hỏi về Công Vinh, nụ cười ấy đã trở lại trên khuôn mặt Messi Thái: “Ồ, tôi biết, tôi biết. Công Vinh phải không? Anh ta là một tiền đạo rất xuất sắc. Tôi đã xem trận đấu gần nhất của anh ta. Anh ta rất giỏi... và còn may mắn nữa.”

Có lẽ Chanathip muốn ám chỉ bàn thắng duy nhất của Công Vinh ghi vào lưới Iraq trong trận hòa 1-1 của tuyển Việt Nam hôm 8/10 vừa qua. Trước khi ghi bàn, Công Vinh đã loạng choạng đôi chút nhưng cuối cùng vẫn có được cú dứt điểm tinh quái mang về bàn thắng cho đội bóng áo đỏ.

Sau lời khen dành cho Công Vinh, Chanathip nhẹ nhàng bộc lộ quyết tâm của mình: “Tôi nghĩ Việt Nam là một đội bóng mạnh. Nhưng Thái Lan muốn giành quyền vượt qua vòng loại thứ hai này. Cá nhân tôi cũng muốn mang 3 điểm về Thái Lan.”

Như mọi cầu thủ được gắn biệt danh “Messi” khác, Chanathip tuyên bố: “Trước tiên, tôi muốn nói lời cảm ơn tới người hâm mộ vì biệt danh Messi Thái. Nhưng tôi không muốn là Messi, tôi là Chanathip. Tôi muốn học hỏi, tập luyện thật nhiều từ Messi bởi anh ấy là cầu thủ số một thế giới. Nhưng tôi không muốn mình là anh ấy.”

Chanathip chính là cơn “ác mộng” của tuyển Việt Nam. Ở trận lượt đi, anh chính là người có đường chuyền dẫn tới bàn thắng duy nhất cho Thái Lan. Trận đấu ngày mai sẽ chứng kiến một Chanathip hoàn hảo cả về thể chất và tinh thần sau hơn hai tháng chấn thương dai dẳng. Đó sẽ là một thử thách khó khăn cho hàng thủ Việt Nam./.