Tiền vệ Jordan Henderson gia hạn hợp đồng với Liverpool. (Nguồn: thinkfootball.co.uk)

Cổ động viên Liverpool vừa đón nhận tin vui khi tiền vệ Jordan Henderson kiêm đội phó của Liverpool đồng ý gia hạn hợp đồng với đội bóng.

Hợp đồng hiện tại của Jordan Henderson tuy vẫn còn hiệu lực trong 14 tháng nữa nhưng người đại diện của tiền vệ này và ban lãnh đạo Liverpool đã bắt đầu thương thảo về một bản hợp đồng mới ngay từ đầu mùa giải.

Cho đến ngày 21/4, hai bên mới đạt được thỏa thuận khi Henderson chính thức đồng ý gia hạn hợp đồng tới năm 2020 với mức lương trị giá 100.000 bảng/tuần.

Henderson là trụ cột thứ ba đồng ý gia hạn hợp đồng với Liverpool mùa này sau hai cầu thủ Daniel Sturridge và Philippe Coutinho. Tiền vệ 24 tuổi này được đánh giá là một trong những cầu thủ tiến bộ nhất Liverpool kể từ khi được đội bóng này chiêu mộ từ Sunderland năm 2011 với giá 16 triệu bảng.

Henderson đã duy trì phong độ hoàn hảo trong mùa giải này khi anh ghi được 7 bàn và có 13 pha kiến tạo cho Liverpool. Anh được cân nhắc là đội trưởng của Liverpool sau khi Steven Gerrard rời câu lạc bộ vào cuối mùa này để gia nhập LA Galaxy.

Trái với Henderson, Raheem Sterling hiện vẫn chưa đồng ý gia hạn hợp đồng với Liverpool và hai bên sẽ tiếp tục đàm phán vào cuối mùa giải./.