Tiền vệ người Pháp Franck Ribery. (Nguồn: Getty Images)

Tiền vệ người Pháp Franck Ribery của câu lạc bộ Bayern Munich đang chuẩn bị kiện kênh truyền hình CNN và yêu cầu bồi thường 1 triệu bảng (1,5 triệu USD) vì hãng này tự ý đăng ảnh của anh lên Twitter.

Phát biểu trên kênh Radio RMC (Pháp), luật sư Carlo Alberto Busa của Ribery nói thân chủ của ông chưa từng cho phép hoặc ủy quyền sử dụng tấm ảnh này. Bức ảnh đã bị đăng trái phép.

Vụ kiện tụng này bắt nguồn từ việc tài khoản Twitter chính thức của kênh truyền hình CNN đăng bức hình Ribery ngồi trong một chiếc thùng lạnh (có lẽ là một bước giúp hồi phục thể lực) với nội dung chú thích “Một phụ nữ được phát hiện bị đông cứng trong buồng lạnh. Xu hướng chữa bệnh thật khó hiểu.”

Luật sư Busa cho biết ông đã được tiền vệ Franck Ribery và gia đình ủy quyền tới tòa án Pháp để yêu cầu nhận khoản tiền bồi thường trên vì hành động xúc phạm này của CNN. Hiện phía CNN chưa phản hồi về thông tin trên.

Cầu thủ 32 tuổi Franck Ribery hiện đang chơi cho câu lạc bộ Bayern Munich. Anh đã khoác áo đội tuyển Pháp 81 lần, ra mắt đội tuyển vào năm 2006. Anh đã ba lần được chọn là cầu thủ hay nhất nước Pháp, một lần là cầu thủ hay nhất nước Đức và đứng thứ ba cuộc bầu chọn Quả bóng Vàng FIFA năm 2013.

Ribery dính chấn thương và chưa ra sân lần nào ở mùa giải này./.