(Ảnh minh họa: Thế Lập/TTXVN)

Chiều 26/4, Ban chỉ đạo 389 huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên đã tiêu hủy 490kg thịt lợn chết tại Công ty Cổ phần môi trường đô thị và công nghiệp - URENCO 11 thuộc xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm.

Đây là số lợn chết được các cơ quan chức năng phát hiện tại lò mổ ở huyện Tiên Lữ.

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49) Công an tỉnh Hưng Yên cho biết vụ việc được phát hiện tại khu Phố Mới ở thị trấn Vương, huyện Tiên Lữ.

Lực lượng trinh sát phối hợp với Đội 5 Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên và Trạm thú y huyện Tiên Lữ đã bắt quả tang hai đối tượng là Nguyễn Hữu Chuyền, sinh năm 1973 ở xã Đình Cao (Phù Cừ) và Phạm Quốc Tuấn, sinh năm 1982 ở phố Minh Khai, thị trấn Vương (Tiên Lữ) đang vận chuyển động vật chết về lò mổ để tiêu thụ.

Kiểm tra tại cơ sở kinh doanh giết mổ lợn của Phạm Quốc Tuấn tại thị trấn Vương, lực lượng chức năng phát hiện có 2 con lợn chết đang được mổ; 2 tủ đông lạnh chứa thịt lợn chết đang trong quá trình phân hủy, bốc mùi hôi thối, biến đổi màu sắc. Số thịt này có tổng trọng lượng là 490kg.

Tại thời điểm kiểm tra, hai đối tượng Chuyền và Tuấn không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và chứng nhận kiểm dịch của lô sản phẩm này.

Hai đối tượng khai nhận mua lợn chết từ các trang trại ở địa phương với giá 400.000 đồng/con; sau khi đưa về lò mổ, lợn chết được sơ chế rồi mang bán cho các công ty và trường học trên địa bàn để kiếm lời.

Lực lượng chức năng cũng đã phạt chủ lò mổ Phạm Quốc Tuấn số tiền hơn 8,2 triệu đồng vì vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm và Tuấn phải chịu toàn bộ chi phí tiêu hủy. Lực lượng chức năng cũng yêu cầu chủ lò mổ thực hiện nghiêm việc giết mổ gia súc theo quy định./.