Cảnh sát Argentina đã tìm thấy một quả bom được cài đặt tại Nhà hát Lớn ở thủ đô Buenos Aires, nơi giám đốc phụ trách đối ngoại của Barcelona, Manel Estiarte, và cựu chủ tịch của Colombia, Alvaro Uribe, tham dự cuộc Hội thảo 2012 về Vai trò lãnh đạo của Phụ nữ.

Giám đốc Quan hệ Đối ngoại của đội bóng xứ Catalunya được mời dự hội thảo để diễn thuyết về đề tài “phương pháp Guardiola” trong khi cựu nguyên thủ của Colombia cùng một số nhân vật nổi tiếng khác như Kevin Kelly của Ireland và Guy Caron của Canada sẽ nói về vai trò lãnh đạo của phái đẹp.

Ông Norberto Oyarbide, người phụ trách công tác điều tra vụ âm mưu giết người nói trên, cho biết quả bom được tìm thấy ở tầng hai và đã hẹn giờ phát nổ vào lúc tổ chức tiệc đứng sau bài diễn thuyết của cựu chủ tịch Uribe có thể làm thiệt mạng nhiều người.

Do phát hiện được quả bom, các lực lượng an ninh đã kịp thời ngăn chặn dòng người và xe lưu thông trên đại lộ Corrientes, một trong những nơi đông đúc nhất của thành phố Buenos Aires do có các trung tâm thương mại lớn.

Trong một thông cáo mới được công bố, ban tổ chức của “WOM Leadership Symposium 2012” cho biết hội thảo sẽ vẫn được tiến hành bình thường, không phải thay đổi chương trình làm việc” đồng thời nêu rõ “các nhà chức trách và các thể chế liên quan đang thực hiện tất cả những công việc cần thiết để bảo đảm an ninh cho những người tham dự cũng như sự thành công của hội nghị”.