Hiện trường vụ tấn công một nhà hàng ở thủ đô Paris tối 13/11. (Nguồn: AP)

Theo các quan chức cảnh sát Pháp, hộ chiếu Syria đã được tìm thấy trên xác một trong những tên đánh bom tự sát ở gần sân vận động Stade de France.

Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 14/11 đã tuyên bố tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS là những kẻ đã gây ra vụ tấn công khủng bố kinh hoàng tại Paris khiến ít nhất 128 người thiệt mạng, coi đây là "hành động chiến tranh." Và IS cũng đã tuyên bố nhận trách nhiệm tấn công khủng bố Paris.

Những vụ tấn công tại nhiều địa điểm ở Paris đêm 13/11 là "một hành động khủng bố... gây ra bởi một đội quân khủng bố là Nhà nước Hồi giáo IS, nhằm chống lại nước Pháp, chống lại một đất nước tự do," ông Hollande nói.

Trước đó, IS cũng đã tung lên mạng đoạn video dọa sẽ tiếp tục tấn công nước Pháp nếu không quân Pháp tiếp tục không kích IS.

Tính tới chiều 14/11 giờ Hà Nội, cảnh sát Pháp cho biết số người thiệt mạng trong loạt các vụ tấn công kinh hoàng tại Paris đã lên tới 128 người, cùng khoảng 180 người bị thương, trong đó 80 người bị thương nghiêm trọng.

Pháp cũng tuyên bố quốc tang trong 3 ngày, mọi hoạt động thể thao dự kiến diễn ra vào dịp cuối tuần này đã bị hủy bỏ.​/.