Cảnh sát Hà Lan trong cuộc bố ráp ở Rotterdam. (Nguồn: hln.be)

Cảnh sát Hà Lan đã tìm thấy đạn dược cùng nhiều tang vật khác tại nhà riêng của nghi can khủng bố người Pháp, bị bắt giữ trong chiến dịch bố ráp của cảnh sát tại thành phố cảng Rotterdam ngày 27/3.

Thông báo ngày 28/3 của các công tố viên Hà Lan cho biết trong cuộc truy quét tại nhà riêng của nghi can 32 tuổi nói trên, lực lượng chức năng còn thu giữ được nhiều điện thoại, thẻ SIM, đĩa cứng, tiền mặt và ma túy, song không có thiết bị nổ nào được tìm thấy.

Trước đó một ngày, các nhân viên an ninh Hà Lan đã bắt giữ đối tượng có biệt danh "Anis B" tại Rotterdam, bị tình nghi nhận lệnh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tấn công các mục tiêu của Pháp. Ngoài ra còn có ba đối tượng khác, trong đó có hai người Algeria, bị bắt giữ trong chiến dịch này.

Vụ bắt giữ được thực hiện theo yêu cầu của phía Pháp sau khi giới chức an ninh nước này nghi ngờ đối tượng "có liên quan tới việc lên kế hoạch cho một vụ tấn công khủng bố" tại Pháp.

Theo những kết quả điều tra ban đầu, nghi phạm này có liên hệ với Reda Kriket, cũng là một nghi can khủng bố đã bị bắt giữ ở gần thủ đô Paris hôm 24/3. Cả hai nghi phạm trên được cho là nằm trong mạng lưới thánh chiến của Abddelhamid Abaaoud, một phần tử IS.

Văn phòng công tố Hà Lan cho biết trước đó, ngày 25/3, các nhà chức trách Pháp đã đề nghị bắt nghi can người Pháp trên, tuy nhiên không cho biết đối tượng này có liên quan tới loạt vụ tấn công khủng bố tại Paris ngày 13/11 năm ngoái hay không. Theo kế hoạch, nghi can sẽ được dẫn độ về Pháp trong vài ngày tới./.