Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Ngày 5/7, các nhà chức trách Venezuela cho biết đã tìm thấy hai thi thể nạn nhân trong vụ máy bay chở 9 người gặp nạn một ngày trước đó tại vùng biển Caribe, gần đảo Margarita, phía Đông Bắc nước này.

Phát biểu với báo giới, Chỉ huy Khu vực hoạt động quốc phòng toàn diện (Zodine) của bang Nueva Esparta, Phó đô đốc Alfredo Pulido cho biết lực lượng cứu hộ đã tìm thấy và đưa hai thi thể cùng với các mảnh vỡ máy bay về Bán đảo Macanao để xác định danh tính các nạn nhân.

[Máy bay chở 9 người rơi tại Venezuela, chưa có thông tin về nạn nhân]

Trong khi đó, Bộ trưởng Nội vụ Venezuela Nestor Reverol cho biết máy bay gặp nạn chở 9 người, gồm 7 thành viên phi hành đoàn thuộc Cơ quan Điều phối vận tải hàng không (SATA) và hai hành khách. Đây là loại máy bay phản lực, gặp sự cố kỹ thuật khi đang trên đường tới sân bay quốc tế Simon Bolivar tại thành phố Maiquetia.

Ngay sau sự cố trên, chính phủ đã huy động 100 nhân viên thuộc Lực lượng Vệ binh quốc gia Bolivar (GNB) tham gia chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ các nạn nhân.

Trước đó, cùng ngày, Tổ chức Cứu trợ và an ninh hàng hải quốc gia (ONSA) cho biết một máy bay chở Phó Tổng thống nước này đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp sau khi nhận thấy có vấn đề trong hệ thống điều khiển bay thủy lực.

Máy bay thuộc loại Gulfstream III (GLF3) của SATA đang chở nhiều sỹ quan đã phải hạ cánh tại Bán đảo Macanao./.