Vị trí tìm thấy nạn nhân giữa cánh đồng thôn Mỹ Hòa, xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy. (Ảnh: Hoàng An/TTXVN)

Sau hơn 30 giờ nỗ lực tìm kiếm, khoảng hơn 16 giờ ngày 3/11, các lực lượng chức năng và người dân xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã tìm thấy thi thể em Dương Thị Kim Anh, học sinh lớp 12, Trường Trung học phổ thông Hoàng Hoa Thám (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) bị nước cuốn trôi mất tích vào ngày 2/11 khi đang trên đường đi học.

Theo ông Võ Văn Đức, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy cho biết thi thể nạn nhân được tìm thấy ngay tại nơi em bị mất tích (giữa cánh đồng thôn Mỹ Hòa, xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy).

Ủy ban Nhân dân xã và các lực lượng tham gia tìm kiếm đã làm các thủ tục bàn giao thi thể người bị nạn cho gia đình về mai táng theo phong tục địa phương; đồng thời thăm hỏi, hỗ trợ, chia sẻ và động viên gia đình vượt qua nỗi đau mất mát.

Nữ sinh Dương Thị Kim Anh, trú tại thôn Vinh Quang, xã Sơn Thủy, huyện Lệ Thủy, là con út trong gia đình có 2 anh em. Kim Anh không chỉ là người con ngoan hiền mà ở lớp, em còn là học sinh chăm ngoan, học giỏi và là một lớp trưởng luôn được thầy cô và các bạn quý mến.

Trước đó, mưa to từ ngày 30/10-1/11 khiến toàn bộ hệ thống giao thông trên địa bàn xã Sơn Thủy đều ngập, thôn Vinh Quang bị chia cắt, người dân phải di chuyển chủ yếu bằng thuyền thúng, đò hoặc xuồng nhỏ.

Khoảng 6 giờ ngày 2/11, em Dương Thị Kim Anh được bố, ông Dương Văn Đen, đưa đến trường cách nhà khoảng 4km bằng đò.

Khi hai bố con ông Đen chèo đò đi qua giữa cánh đồng thôn Mỹ Hòa (xã Sơn Thủy), gặp phải sóng to, đò bị lật làm hai bố con rơi xuống nước. Dương Thị Kim Anh mất tích ngay sau đó. Bố em cố gắng hết sức để cứu em nhưng bất thành vì thời điểm đó sóng rất to và nước chảy xiết. Hiện trường nơi nạn nhân bị mất tích cách trường học khoảng 3km.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ủy ban Nhân dân huyện, Công an huyện, Huyện đội, cán bộ và lực lượng xung kích xã, các thôn... với gần 200 người cùng với người nhà nạn nhân khẩn trương triển khai công tác tìm kiếm.

Nhiều phương án được thực hiện như dùng canô công suất lớn khuấy đảo nước, dùng lưới và dây thép gai rà xung quanh vị trí nạn nhân mất tích. Đồng thời, 6 thợ lặn giỏi được thuê từ huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) cũng tham gia tìm kiếm.

Chính quyền địa phương, Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô Trường Trung học phổ thông Hoàng Hoa Thám cùng bà con hàng xóm cũng đã đến động viên, chia sẻ với gia đình nạn nhân ngay khi biết tin./.