Kiểm lâm huyện Ngọc Hồi đang kiểm tra số gỗ lậu. (Ảnh: Cao Nguyên/TTXVN)

Chiếc xe ủi, tang vật của vụ việc phát hiện gần 37 mét khối gỗ khủng “lọt” qua biên giới về Kon Tum vào ngày 2/11 vừa qua đã được tìm thấy.

Trước đó, sau khi có thông tin xe tang vật bị mất, lãnh đạo tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo quyết liệt và yêu cầu phải tìm ra chiếc xe này. Ngay sau đó lực lượng Biên phòng tỉnh “bất ngờ” phát hiện xe tang vật bị mất trên tại vị trí đã mất.

Theo ông Dương Văn Thành, đồn trưởng Đồn Biên phòng Dục Nông cho biết, chiếc xe trên đã "bị mất" vào thời điểm cán bộ, chiến sỹ về ăn cơm trưa. Trong quá trình đi tìm kiếm, thị sát thì đến ngày 14/11, đơn vị đã phát hiện xe tang vật đã về vị trí cũ.

Trước đó, TTXVN đưa tin ngày 2/11 lực lượng chức năng đã phát hiện 2 xe chở gần 37 mét khối gỗ lậu từ Lào “lọt” biên giới về Kon Tum. Ngay sau việc trên các tang vật được đưa về Hạt kiểm lâm Ngọc Hồi. Riêng chiếc xe ủi (không có chủ, không biển kiểm soát) vì không có chìa khóa, tài xế nên lực lượng chức năng đã giao lại cho chốt quản lý bảo vệ rừng của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên lâm nghiệp Ngọc Hồi phối hợp với chốt của đồn Biên phòng 675 (đồn Biên phòng Dục Nông) để trông coi, bảo quản và có biên bản bàn giao. Tuy nhiên sau đó xe ủi, tang vật của vụ việc trên không cánh mà “bay” khỏi khu vực này.

Hiện công an huyện Ngọc Hồi tỉnh Kon Tum đã bắt đầu điều tra vụ việc./.