Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Pak Myong-Guk. (Nguồn: Yonhap)

Theo AFP, Triều Tiên dường như đang tìm kiếm sự trợ giúp từ các đồng minh trong Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, bằng việc cử các nhà ngoại giao hàng đầu tới Moskva và có thể là Bắc Kinh.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Bình Nhưỡng đang đối mặt với sức ép do Mỹ đứng đầu đòi Liên hợp quốc tăng cường các lệnh trừng phạt nhằm vào quốc gia biệt lập này liên quan đến vụ thử hạt nhân hồi đầu tháng.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết một phái đoàn Triều Tiên do Thứ trưởng Ngoại giao Pak Myong-Guk dẫn đầu, đã lên đường tới Nga trong ngày 29/1.

Lịch trình chi tiết chưa được công bố, song chuyến đi này diễn ra giữa lúc Washington đang tìm cách thiết lập sự đồng thuận trong khu vực và quốc tế về sự cần thiết của việc áp đặt các lệnh trừng phạt cứng rắn đối với Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân lần thứ 4 vừa qua.

Trong khi đó, hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết quan chức ngoại giao hàng đầu của Triều Tiên Choi Son-Hui, cựu Phó Trưởng đoàn đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân của Triều Tiên, đã xuất hiện tại sân bay quốc tế ở Bắc Kinh./.