Kim Han-sol, con trai của ông Kim Jong-nam. (Nguồn: AFP)

Hãng AFP dẫn nguồn tin Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc ngày 8/3 đã xác nhận danh tính người đàn ông xuất hiện trong đoạn video do nhóm Phòng vệ dân sự Cheollima (CCD) đăng tải trên trang YouTube trước đó cùng ngày là Kim Han-sol, con trai của ông Kim Jong-nam, người được cho là đã bị sát hại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur của Malaysia hôm 13/2.

Đây là lần đầu tiên một thành viên trong gia đình ông Kim Jong-nam xuất hiện và nói về cái chết của ông này.

CCD tuyên bố đang bảo vệ các thành viên trong gia đình ông Kim Jong-nam tại một địa điểm bí mật với sự hỗ trợ của giới chức Hà Lan, Mỹ và Hàn Quốc.

Video nam thanh niên nhận là con trai của Kim Jong-nam. (Nguồn: The Star)

Một người phát ngôn Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc khẳng định: "Người đàn ông (trong đoạn băng video) chính là Kim Han-sol," song từ chối tiết lộ thêm chi tiết về nơi ở hiện nay của ông Kim Han-sol hay bất cứ thông tin gì về CCD.

Trong đoạn băng video dài 40 giây, người đàn ông tự nhận là Kim Han-sol, đến từ Triều Tiên, đồng thời cho biết ông đang ở với mẹ và em gái. Bên cạnh đó, nhân vật này còn đưa ra hộ chiếu ngoại giao làm bằng chứng xác nhận danh tính của mình song các phần quan trọng đã bị che khuất./.