Bên trong quán càphê Cosa Nostra ở Paris sau ngày bị tấn công. (Nguồn: Time)

Theo hãng Reuters, ngày 15/11, Ngoại trưởng Iraq Ibrahim al-Jaafari cho biết các cơ quan tình báo của nước này đã thu được những thông tin cho thấy rằng Pháp, Mỹ và Iran nằm trong số những nước là mục tiêu tấn công.

Ông Jaafari đưa ra tuyên bố trên từ bên lề các cuộc đàm phán nhằm tìm biện pháp để chấm dứt cuộc chiến ở Syria tại Vienna (Áo) hôm 14/11.

Ngoại trưởng Iraq cho rằng những quốc gia trên đã được thông tin về mối đe dọa này. Tuy nhiên, ông Jaafari không nêu rõ đối tượng tấn công là ai và cũng không cung cấp khung thời gian về các vụ tấn công.

Thông tin trên được đưa ra sau khi xảy ra các vụ tấn công đẫm máu do các tay súng và các phần tử đánh bom liều chết ở Paris (Pháp) khiến ít nhất 129 người thiệt mạng. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã lên tiếng thừa nhận gây ra các vụ tấn công khủng bố này.

Trong khi đó cùng ngày, truyền thông Israel đưa tin tình báo nước này đã nhận thấy có một “mắt xích rõ ràng” giữa các vụ tấn công ở thủ đô Paris của Pháp vào đêm 13/11, vụ đánh bom liều chết ở Beirut (Liban) hôm 12/11 và vụ tai nạn máy bay của Nga ở Bán đảo Sinai (Ai Cập) ngày 31/10.

Hiện tình báo Israel đang giúp Pháp điều tra về các vụ tấn công khủng bố ở Paris./.

Các con tin được cảnh sát Pháp giải cứu trong vụ tấn công hôm 13/11 (Nguồn: AFP)