Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro​ ngày 24/3 đã đề nghị Liên hợp quốc hỗ trợ giải quyết tình trạng thiếu thuốc chữa bệnh đang trở nên trầm trọng ở nước này do ảnh hưởng của khủng hoảng kinh tế.

Phát biểu trên Đài truyền hình quốc gia, ông Maduro nhấn mạnh Liên hợp quốc có những kế hoạch hoàn hảo nhất để phục hồi năng lực sản xuất của ngành dược phẩm Venezuela.

Do nền kinh tế bị suy thoái năm thứ 4 liên tiếp, Venezuela đã lâm vào tình trạng thiếu lương thực và những nhu yếu phẩm khác, trong đó có dược phẩm. Tình trạng trên đã buộc người dân nước này phải mua thuốc trên thị trường chợ đen hoặc ở ngoài nước.

Theo Tổng thống Maduro, đây là một trong những "thương tổn" do cuộc "chiến tranh kinh tế" của các doanh nghiệp gây ra nhằm gây bất ổn cho chính phủ của ông.

Cùng ngày, Tổ chức các nước châu Mỹ (OAS) đã quyết định triệu tập một phiên họp bất thường về tình hình Venezuela vào ngày 28/3 tới.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ,14 trong tổng số 34 quốc gia thành viên của OAS đã yêu cầu triệu tập cuộc họp trên của Ủy ban thường trực OAS tại Washington, Mỹ vào tuần tới.

Trước đó, Tổng Thư ký OAS Luis Almagro​ từng dọa khai trừ Venezuela khỏi tổ chức này nếu Chính phủ của ông Maduro không nhanh chống tổ chức tổng tuyển cử trước thời hạn./.