Hãng tin Bloomberg vừa tiết lộ rằng, tập đoàn mẹ của nhà mạng T-Mobile là Deutsche Telekom AG đang tiến hành thảo luận để đi đến tới việc sáp nhập với hãng viễn thông MetroPCS.

Động thái nói trên diễn ra trong bối cảnh T-Mobile vẫn đang tiếp tục phải đối mặt với tình trạng suy giảm thuê bao nghiêm trọng, như riêng hồi quý 4 năm ngoái, nhà mạng này đã để mất tới 802.000 khách hàng.

Hiện nay, T-Mobile đang là hãng viễn thông lớn thứ 4 tại Mỹ, và phải chịu sự cạnh tranh ngày càng quyết liệt từ 3 nhà mạng hàng đầu là Verizon Wireless, AT&T và Sprint.

Trong khi đó, với 9,5 triệu thuê bao tính tới tháng Một vừa qua, MetroPCS đang là nhà mạng lớn thứ 5 tại quốc gia phát triển nhất thế giới.

Nguồn tin trên nói rằng, kể từ sau vụ “bán mình” hụt cho nhà mạng AT&T, T-Mobile đã phải xem xét thêm nhiều lựa chọn khác cho tương lai của họ.

Và thay vì “kết đôi” với nhà mạng lớn thứ 2 của Mỹ, thì vụ sáp nhập với nhà mạng lớn thứ 5 có vẻ khả dĩ hơn nhiều, để tránh được những lo ngại bóp nghẹt cạnh tranh tại thị trường viễn thông nước Mỹ./.