Cảnh sát gác bên ngoài Tòa án Hiến pháp Tối cao Ai Cập ở thủ đô Cairo. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tòa án của Ai Cập ngày 2/4 đã bác bỏ đơn kháng cáo của 18 thành viên tổ chức Anh em Hồi giáo (MB) chống lại lệnh liệt MB vào danh sách chính thức "các tổ chức khủng bố."

Đơn kháng cáo được đứng tên bởi một số nhân vật lãnh đạo của MB, bao gồm thủ lĩnh tinh thần tối cao Mohamed Badie và nhiều gương mặt chủ chốt khác bao gồm Mohamed Mahdi Akef, Saad al-Katatny, Khairat al-Shater, Mohamed al-Beltagy, Essam al-Erian, Mahmoud Ezzat và Hossam Abu Bakr.

Tổng công tố Ai Cập đã ra quyết định coi MB là một tổ chức khủng bố trong tháng 12/2013 sau các cuộc tấn công chết người nhằm vào lực lượng an ninh do những người ủng hộ cựu Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsi tiến hành.

Một số lãnh đạo MB, trong đó có cả Mohamed Badie, đã bị các tòa án khác nhau của Ai Cập tuyên nhiều án tử hình và tù giam trong nhiều phiên luận tội liên quan đến bạo lực.

Kể từ năm 2014, Ai Cập đã cố gắng kêu gọi các nước, đặc biệt là Anh và Mỹ, coi MB là một tổ chức khủng bố quốc tế.

Trong chuyến thăm Mỹ đang diễn ra trong tuần này, Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi sẽ thuyết phục Tổng thống Mỹ Donald Trump ra tuyên bố coi MB là một tổ chức khủng bố./.